ปกป้องผมสวยจากแสงแดด ให้มีสุขภาพที่ดี

ในบ้านเราแสงแดดจะค่อนข้างแรงถึงแรงมาก ในแสงแดดจะมีแสงยูวีเอและยูวีบีที่เป็นสาเหตุสำคัญในการทำลายความชุ่มชื่นของผิวพรรณ แต่นอกจากผิวพรรณแล้วแสงแดดก็เป็นตัวการสำคัญที่ทำร้ายเส้นผมของเราเช่นกัน การที่เส้นผมถูกแสงแดดเป็นประจำจะทำให้เส้นผมเกิดปัญหาแห้งแดงและแตกปลาย ผมร่วง รวมทั้งหนังศีรษะอาจขาดความชุ่มชื่น โดยเฉพาะแสงแดดในช่วงเวลา 10.00 น. – 14.00 น. จะเป็นช่วงที่แสงแดดแรงที่สุดในระหว่างวัน จึงเป็นช่วงที่เราควรหลีกเลี่ยง แต่ถ้าหลีกเลี่ยงไม่ได้เราควรหาวิธีป้องกัน เช่น

หนังศีรษะมัน

  1. หาตัวช่วยในการปกป้องเส้นผม ไม่ว่าจะเป็น หมวก ร่ม หรือผ้าคลุมศีรษะ นอกจากจะช่วยปกป้องเส้นผมแล้วอุปกรณ์ต่างๆ เหล่านี้ยังสามารถช่วยปกป้องผิวพรรณของคุณจากแสงแดดได้อีกด้วย
  2. ใส่คอนดิชั่นเนอร์ หรือผลิตภัณฑ์ที่สามารถช่วยปกป้องเส้นผมจากแสงแดดได้ใส่ลงบนเส้นผมทุกครั้งเวลาที่ต้องออกไปในสถานที่ที่มีแดดแรงๆ เช่น ก่อนไปว่ายน้ำในสระกลางแจ้ง หรือชายทะเล เป็นต้น
  3. ใช้ผลิตภัณฑ์จัดแต่งส่งผมที่มีสารป้องกันแสงแดดเป็นส่วนผสม (จาก Thaihair.net) ใส่ลงบนเส้นผมทุกครั้งก่อนออกจากบ้าน
  4. ถ้าวันไหนมีโครงการที่จะต้องเผชิญกับแสงแดดตลอดทั้งวันควรเกล้าผม หรือมัดผมให้เรียบร้อย เพื่อช่วยให้เส้นผมถูกแสงแดดน้อยลง
  5. ควรหมักผมเป็นประจำอย่างน้อยสัปดาห์ละ 1 ครั้ง เพื่อเป็นการช่วยทำให้เส้นผมและหนังศีรษะแข็งแรงและมีสุขภาพดี แต่ถ้าใครขี้เกียจหมักผมเองที่บ้านก็อาจจะใช้วิธีอบไอน้ำอย่างน้อยสัปดาห์ละ 1 ครั้ง ตามร้านเสริมสวยทั่วไปก็ได้เช่นเดียวกัน

แสงแดดถือเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ผมของคุณแห้งเสีย และแตกปลาย แต่วิธีการปกป้องเส้นผมต่างๆ เหล่านี้ ก็จะช่วยทำให้คุณสามารถปกป้องเส้นผมจากแสงแดดได้ และช่วยทำให้เส้นผมและหนังศีรษะของคุณมีสุขภาพดี อ่านต่อได้ที่ Thaihair.net

บรรจุภัณฑ์ไม่สวยก็เป็นปัญหา

หลายคนแม้จะมีแบรนด์สินค้าเป็นของตัวเองแล้ว แต่เอ๊ะ ทำไมถึงขายครีมได้ไม่ดีเลยล่ะ? ทำไมถึงไม่มีใครรู้จักสินค้า ไม่มีใครใช้สินค้าเลย เกิดอะไรขึ้นหนอ

banner

ถ้าเป็นครีม อาจเป็นตลับสีใส หรือขุ่นสักเล็กน้อย ฝาอาจจะทำเป็นสีใส หรือสีสดใส เช่น สีแดง แน่นอนว่าต้องมีชื่อติดกับบรรจุภัณฑ์พวกนี้ไปด้วย สังเกตผลิตภัณฑ์ที่มีชื่อเสียง มักจะมีโลโก้สวย ๆ ติดอยู่ที่ฝาด้วย หรือส่วนอื่น ๆ หรือเลือกซื้อครีม จากที่ขายส่งครีมโดยตรง เพื่อตัดคนกลางที่อาจจะสร้างความไม่น่าเชื่อถือให้เราได้

สิ่งหนึ่งที่ผู้ซื้อยังไม่กล้าซื้อสินค้าก็คือ ความไม่น่าเชื่อถือนั่นเอง ผลิตภัณฑ์บางอย่าง แม้จะผลิตด้วยสูตรที่ได้รับการรับรองจาก อย. หรือ GMP แล้วก็ตาม แต่หากบรรจุภัณฑ์รูปร่างไม่เหมาะสม หรือไม่ชวนใช้ก็เป็นส่วนหนึ่งที่ไม่มีใครกล้าซื้อนั่นเอง แล้วแบบไหนกันล่ะที่ไม่กล้าซื้อ

รูปแบบที่ไม่มีคนกล้าซื้อ ก็มักจะเป็นตลับสีเรียบ ๆ ไม่มีลวดลาย ไม่มีโลโก้ ไม่มีป้ายฉลาก มีแต่ตลับเพียว ๆ หรือมีก็เป็นฉลากที่ไม่ทันสมัย รูปร่างเก่า ๆ ลักษณะไม่เหมือนกับที่ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ที่ใช้กัน นี่ก็เป็นส่วนหนึ่งที่คิดว่าน่าจะไม่สร้างความเชื่อถือได้

ที่กล่าวมานี่ค่อนข้างเป็นปัญหาใหญ่ สำหรับคนที่คิดจะขายผลิตภัณฑ์ครีมที่ต้องการความน่าเชื่อถือของผลิตภัณฑ์อย่างมาก วิธีการแก้ปัญหานี้ก็คือ การแก้ไขบรรจุภัณฑ์ให้ทันสมัย ดูแล้วน่าหยิบใช้ คล้ายหรือใกล้เคียงกับผลิตภัณฑ์ที่มีชื่อเสียง

การทำแบบนี้อาจจะแก้ไขปัญหาความน่าเชื่อถือได้รับระดับหนึ่ง แต่หากเราทำเอง อาจนั่งนึกอยู่สองนาน จึงขอแนะนำบริการออกแบบบรรจุภัณฑ์ของบริษัทรับผลิตครีม การใช้บริการแบบนี้ ก็ได้รับการรับรองจากบริษัทอยู่ในระดับหนึ่งแล้ว ยิ่งได้ผู้ที่เชี่ยวชาญด้านการออกแบบด้วยแล้วละก็ ผลิตภัณฑ์ของเราจะยิ่งดูดี มีความน่าเชื่อถือไม่น้อย

นักแสดงหนังผู้ใหญ่เหมือนนักแสดงหนังทั่วไป ???

หากจะลองเปรียบเทียบเรทค่าตัวของนักแสดงหนังทั่วไปกับหนังแสดงหนังเอ๊กซ์คงต้องบอกได้ว่าทำไมเรทมันช่างแตกต่างกันนัก ทั้งๆที่ถ้าพูดกันจริงๆแล้วนักแสดงหนังเอ๊กซ์เองก็ดูจะต้องมีการลงทุนที่มากกว่านักแสดงหนังทั่วไปด้วยซ้ำไป ทั้งต้องเปลืองเรือนร่างและยังต้องมีความเสี่ยงๆจากการถ่ายทำอีกมากมาย ทั้งนี้อาจเป็นไปได้ว่าหนังโป๊กับสังคมไทยยังเป็นเรื่องแบบใต้ดินหรือเรื่องที่ไม่ใช่งานอล่างฉ่างโจ่งแจ้ง ต่างจากกับบางประเทศเช่น ประเทศญี่ปุ่นที่ค่ายหนังเอ๊กซ์เป็นเรื่องที่อยู่บนดินถูกต้องกฎหมาย

videos

แต่ก็พูดยากเพราะเป็นเรื่องของวัฒธรรมของแต่ละประเทศ อย่างประเทศไทยมีค่านิยมสอนลูกสอนหลานให้รักนวลสงวนตัวอย่างชิงสุกก่อนห่ามและความคิดก็ถูกตกทอดจนจกจระกอนกลายเป็นวัฒนธรรมที่มีอยู่ในปัจจุบัน หนังเอ๊กซ์ก็เลยยังต้องเป็นเรื่องที่ต้องปกปิดหลบซ่อนอยู่ใต้ดิน นี่เองแหละก็คงพอจะเป็นเหตุผลได้ว่าทำไมนักแสดงหนังเอ๊กซ์จึงมีเรทค่าตัวที่น้อยกว่านักแสดงหนังทั่วไปเยอะนัก ก็เพราะเงินสนับสนุนหรือเงินจากโฆษณาก็ไม่มี อีกทั้งการทำรายได้ก็เป็นไปได้ยากอย่างยิ่ง คงต้องอาศัยรายได้จากผู้ชมที่เป็นกลุ่มเฉพาะเลยที่ต้องการดูหนังเอ๊กซ์ แฃะยิ่งในปัจจุบันการดาวโหลดมาดูแบบฟรีๆก็ทำได้ง่ายขึ้นยิ่งทำให้รายได้ของค่ายหนังเอ๊กซ์ลดลงอย่างสูง ยิ่งทำให้ต้องลดเรทค่าตัวนักแสดงหนังเอ๊กซ์ลงไปอีก จะว่าไปแล้วนักแสดงหนังเอ๊กซ์ก็คืกนักแสดงคนหนึ่งที่มองในมุมของศิลปะก็คงไม่ต่างจากการแสดงหนนังทั่วไป เพราะพวกเขาเหล่านั้นก็ไม่ได้มุ่งที่จะมาแสวงหาความสุขทางเพศแต่มาแสดงเพื่อถ่ายทอดเพื่อคุณผู้ชม